Giao Diện

Green
Cream - Red
Green - Brown
Purple
Mặc Định

Liên hệ nhanh

Quay lại
Khách Sạn Xuân Trường - Phòng Đơn
Khách Sạn Xuân Trường - Phòng Đôi
Khách Sạn Xuân Trường - Phòng Gia Đình

Khách sạn Xuân trường sẽ đem đến cho các bạn dịch vụ tốt nhất khi đến Du lịch tại Bà Rịa Vũng Tàu.


Giới thiệu

Hình ảnh Tp. Vũng tàu

 

Toàn cảnh Vũng tàu
 
 
Bãi Sau nhìn từ núi Nhỏ (Vũng tàu)
 

Bãi tắm Thùy vân (Bãi Sau), Vũng tàu

 

Bãi Trước (Vũng tàu)
 
Bãi Dứa (Vũng tàu)
 

 
 
Hòn Bà (Bãi Sau, Vũng tàu)
 
 

Kéo lưới

 
 
Thuyền về
 
Đường lên tượng Chúa (Vũng tàu)
 
 Tượng Chúa nhìn từ Hải Đăng (Vũng tàu)
 
 

Mũi Nghinh phong, Vũng tàu (chụp trên đường lên tượng Chúa)
 

Tượng Chúa Kitô (Vũng tàu)

 
 
 

Tượng Đức Mẹ, Bãi Dâu (Vũng tàu)

 
 Bãi Dâu (Vũng tàu) nhìn từ tượng Đức Mẹ
 

Phật nhập niết bàn (Niết bàn Tịnh xá, Vũng tàu)

 

Vũng Tàu

Lịch sử

Vũng Tàu là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Là một thành phố ven biển, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng.
 
Vũng Tàu nhìn từ trên cao
 
Trước kia vùng đất này là bãi lầy, nơi thuyền buôn nước ngoài thường vào trú đậu nên gọi là Vũng Tàu. Các nhà hàng hải Bồ Đào Nha khi đi qua mũi đất này đã lấy tên Thánh Giắc đặt cho nó, do đó người Pháp gọi nơi này là Cap Saint Jacques (mũi đất mang tên Thánh Giắc), tiếng Việt làCap Xanh Giắc. Người Việt theo đó gọi là Cấp (gốc tiếng Pháp: Cap) hoặc Ô Cấp (gốc tiếng Pháp: au Cap). Hiện nay mũi đất cực nam của Vũng Tàu có tên gọi là "mũi Nghinh Phong".

Vũng Tàu cũng từng có tên là Tam Thoàn hay Tam Thắng để ghi lại sự kiện thành lập ba làng đầu tiên ở đây: Thắng Nhất, Thắng Nhị, Thắng Tam. Chữ Tam Thắng là biến âm của Tam Thoàn, tức Ba Thuyền.

Theo sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức thì "'Thuyền Úc', tục danh Vũng Tàu... phía bắc ôm cửa Tắc Khái, phía nam đỡ núi Thát Sơn để che cửa Cần Giờ. Mặt vụng trông về hướng tây, rộng lớn mông mênh để thu nạp các dòng nước sông đầm chảy về biển mà làm nơi êm đềm cho thuyền bè ẩn đậu."

 

Vũng Tàu từng thuộc trấn, sau là tỉnh Biên Hòa thời nhà Nguyễn. Thời vua Gia Long (1761-1820), khi nạn hải tặc Mã Lai hoành hành tại vùng biển này là mối đe dọa cho các thương nhân vùng Gia Định, vua đã gửi ba đội quân đến dẹp loạn và cho phép ba tướng cầm đầu cùng quân lính ở lại mở đất. Theo sắc của vua Minh Mạng năm 1822, chính 3 ông đội Phạm Văn Dinh, Lê Văn Lộc, Ngô Văn Huyền thuộc ba đội binh (Tam Thoàn) đã thành lập ba làng đầu tiên: Thắng Nhất, Thắng Nhị, Thắng Tam.

Ngày 10 tháng 2 năm 1859 tức mồng 8 Tết Kỷ Mùi, quan quân nhà Nguyễn đã khai hỏa lần đầu tiên những khẩu súng thần công đặt ở pháo đài Phước Thắng, cao 30 m và cách bờ biển Bãi Trước gần 100 m, bắn vào đoàn chiến thuyền của liên quân Pháp-Tây Ban Nha do tướng Rigault de Genouilly chỉ huy trên đường vào xâm lược Nam Kỳ, mở đầu cuộc kháng chiến chống quân Pháp ở Nam Kỳ. Trong trận này Thống chế Trần Đồng, Tổng chỉ huy lực lượng thủy lục quân nhà Nguyễn đã hy sinh. 

Năm 1876 Vũng Tàu thuộc tiểu khu Bà Rịa, nằm trong khu vực (circonscription) Sài Gòn, theo nghị định phân chia hành chính của thực dân Pháp.

Ngày 1 tháng 5 năm 1895 Thống đốc Nam Kỳ ra nghị định tách thị xã Cap Saint Jacques ra khỏi tiểu khu Bà Rịa để lập thành phố tự trị (commune autonome) Cap Saint Jacques. Đến ngày 20 tháng 1 năm 1898, Cap Saint Jacques hợp nhất trở lại với tiểu khu Bà Rịa thành khu Cap Saint Jacques cho đến năm 1899 lại tách ra thành hai đơn vị hành chính độc lập. Ngày 14 tháng 1 năm 1899 khu Cap Saint Jacques thành lập tổng Vũng Tàu gồm 7 xã.

Năm 1901, dân số Vũng Tàu là 5.690 người, trong đó có gần 2.000 người di cư từ miền Bắc vào, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản.

Ngày 1 tháng 4 năm 1905 theo nghị định của Toàn quyền Đông Dương, Cap Saint Jacques không còn là thành phố tự trị và trở thành đại lý hành chính thuộc tỉnh Bà Rịa.

Năm 1929 Cap Saint Jacques trở thành tỉnh riêng, rồi đến năm 1934 tỉnh Cap Saint Jacques lại hạ cấp xuống thành thành phố (commune).

Theo sắc lệnh 147/NV của Việt Nam Cộng hòa ngày 22 tháng 10 năm 1956, tỉnh Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu hợp nhất thành tỉnh Phước Tuy. Đến ngày 8 tháng 9 năm 1964, quận Vũng Tàu trở thành thị xã Vũng Tàu. Thị xã Vũng Tàu có 5 khu phố.

Ngày 30 tháng 5 năm 1979 thị xã Vũng Tàu trở thành thủ phủ của đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo mới được thành lập. Ngày 12 tháng 8 năm 1991, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được thành lập, thì thị xã Vũng Tàu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh và được công nhận đô thị loại 2 vào năm 1999.

Vũng tàu gồm 17 phường và 1 xã Long Sơn

Địa lý, Diện tích, Dân số

 
Vũng Tàu giáp Bà Rịa và huyện Long Điền, nằm trên bán đảo cùng tên và có cả đảo Long Sơn, cách Thành phố Hồ Chí Minh 125 km về phía Đông Nam theo đường bộ và 80 km theo đường chim bay. Nếu nhìn theo chiều Bắc Nam, Vũng Tàu nằm ở khúc quanh đang đổi hướng từ Nam sang Tây của phần dưới chữ S (bản đồ Việt Nam) và nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14 km và chiều rộng khoảng 6 km. Đây là nơi người ta có thể ngắm nhìn biển Đông cả khi mặt trời mọc lúc lẫn hoàng hôn. 

Vũng Tàu có Núi Lớn cao 245 m và Núi Nhỏ, còn gọi là núi Tương Kỳ hay núi Tao Phùng, cao 170 m. Trên Núi Nhỏ có ngọn hải đăng cao 18 m, chiếu xa tới 30 hải lý.

Diện tích 140,1 km²,
 
Dân số 241.500 người (năm 2003).
 

Kinh tế

  Vũng Tàu có thế mạnh về phát triển dầu khí và du lịch.

Nằm trên thềm bờ biển của một khu vực giàu dầu khí, Vũng Tàu hay cả tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. nơi có trụ sở của Xí nghiệp liên doanh Dầu khí Việt-Xô (Vietsovpetro). nơi duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại làng Nga, hay khu vực gồm nhà tập thể dành cho các chuyên gia Nga làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí sinh sống cùng gia đình và trường học cho con em họ.

Nghề thủ công sản xuất hàng mỹ nghệ của Vũng Tàu cũng phát triển. Những đồ trang sức được làm công phu từ các sản phẩm như vỏ ốc, đồi mồi...(Nguồn: http://vi.wikipedia.org)

 

 

Giới thiệu

Khách sạn mini Xuân Trường tọa lạc ngay trung tâm bãi tắm Thùy vân (Bãi Sau), Vũng tàu, đối diện Biển Đông, quanh năm lộng gió.

Với 4 tầng, 11 phòng nghỉ lớn, nhỏ được trang bị bởi các trang thiết bị tiện nghi và hiện đại, giá cả hợp lý, ổn định, phục vụ tận tâm, ân cần, chu đáo.

Chắc chắn Quý khách sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái như ở trong chính ngôi nhà của mình. 

Khách sạn Xuân Trường là địa chỉ tin cậy cho tất cả các cá nhân, tập thể muốn tìm kiếm nơi thư giãn, nghỉ ngơi tiện nghi và sạch sẽ. 


 

 

 
Chúng tôi cung cấp MIỄN PHÍ:
 • Đưa, đón khách từ bến xe, bến tàu
 • Máy tính kết nối Internet
 • Wifi chuẩn cho tất cả các phòng.
 • Giặt ủi trang phục tắm biển.i cây, Hoa tươi, Nước suối, Khăn lạnh.
 • Bãi đậu xe du lịch.

10 lý do để quý khách chọn Khách sạn mini của chúng tôi:

 1. Khai trương tháng 2/2009: => Sạch sẽ. Trang thiết bị, nội thất mới 100%, .
 2. Tọa lạc ngay trung tâm bãi tắm Thùy Vân (Bãi Sau): => Nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm (nhưng không ồn ào)
 3. Đối diện biển: => Mát mẻ, thuận tiện tắm biển.
 4. Đối diện Đài Cấp Cứu Bờ Biển số 2: => Đảm bảo an tòan tuyệt đối cho quý khách tắm biển.
 5. Cạnh Trụ sở an ninh khu phố: => Đảm bảo an ninh cho du khách 24/24.
 6. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời: => Không sợ tai nạn rò rỉ điện,  cung cấp nước nóng liên tục 24/24.
 7. Sử dụng nguồn nước thủy cục, áp lực nước mạnh: => Không dùng nguồn nước giếng nhiễm phèn và chứa những chất chưa qua xử lý.
 8. Sử dụng drap, gối, khăn tắm màu trắng: => Sạch sẽ, giặt, ủi và thay thế mỗi ngày.
 9. Phục vụ tận tâm, ân cần: => Đem lại cho quý khách một kỳ nghỉ thật thỏai mái.
 10. Chúng tôi tiếp tục cải tiến, đổi mới nhằm đem lại sự hài lòng cho quý khách. 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH !

Xuân Trường Mini Hotel

Cảnh quang nhìn từ khách sạn

 

Toàn cảnh Bãi Sau (Vũng tàu) nhìn từ nhìn từ Khách sạn Xuân Trường
 
 
Tượng Chúa Kitô, Hòn Bà nhìn từ Khách sạn Xuân Trường
 
Công viên bãi tắm Bãi Sau nhìn từ Khách sạn Xuân Trường
 

Công viên bãi tắm Bãi Sau nhìn từ Khách sạn Xuân Trường

 

Đài cứu hộ đối diện Khách sạn Xuân Trường
 

Khu du lịch Biển Đông nhìn từ Khách sạn Xuân Trường